Nói chung người phương đông rất coi trọng ăn uống nhưng không coi trọng đến vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất rất nhiều thứ không cần thiết trong nhà bếp.
Thiết kế nhà bếp sao cho vừa đáp ứng yêu cầu sử dụng, an toàn, dễ lau chùi, dọn dẹp, tiết kiệm thời gian lại hợp mỹ quan là điều mà mỗi gia chủ rất quan tâm.
Dịp cuối năm, bếp luôn cần có những dọn dẹp, sắp xếp đúng phong thuỷ để đón một năm mới tươi vui, an lành hơn. Dù bếp trong không gian hiện đại ngày nay có nhiều biến đổi về tiện nghi nhưng vẫn tuân theo các nguyên tắc phong thuỷ truyền thống mà gia chủ cần lưu tâm.