Chuyên bếp ga âm, bếp điện từ và máy hút mùi cao cấp
Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »   Thanh toán
 
Trang chủ » Các bài viết về bếp gas » Lựa chọn nào cho căn bếp gia đình - bếp gas hay bếp hồng ngoại?
 

Lựa chọn nào cho căn bếp gia đình - bếp gas hay bếp hồng ngoại?

Bạn đang cần mua bếp cho gia đình, bạn đang phân vân không biết nên mua bếp gas hay bếp hồng ngoại, Vua Bếp Đẹp cho bạn lời khuyên thông qua ưu và nhược điểm của từng loại bếp. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bếp với các thương hiệu nổi tiếng bếp gas Fagor, bếp gas Hafele, bếp hồng ngoại Bosch, bếp hồng ngoại Faster,... Bạn đang cần mua bếp cho gia đình, bạn đang phân vân không biết nên mua bếp gas hay bếp hồng ngoại cho phù hợp. Vua Bếp Đẹp cho bạn lời khuyên thông qua ưu và nhược điểm của từng loại bếp.
 

Ưu điểm
- Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và sang trọng, dễ dàng bố trí bếp ở bất cứ đâu.
- Đa dạng chế độ nấu như nấu soup, chiên/xào, nướng, lẩu, nấu nước...
- Không tỏa nhiệt lớn gây nóng, khó chịu cho bạn khi nấu nướng.
- Chỉ cần cắm vào ổ điện là sử dụng được ngay.
- An toàn, không lo cháy nổ, ít rủi ro hơn so với sử dụng bếp gas.
- Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Nhược điểm
- Thiết kế chỉ nấu được một món ăn trên bếp làm tốn thời gian hơn khi bạn cần nấu nhiều món cùng lúc.  
- Không thể sử dụng được vào những lúc mất điện.
- Thao tác sử dụng phức tạp hơn vì nhiều nút chức năng trên bề mặt bếp, đặc biệt đối với người lớn tuổi.
- Sau khi nấu cần một thời gian để bếp nguội.
 Đối với bếp gas

 

Ưu điểm
- Giá thành rẻ, nhiều chủng loại. Nhiều loại bếp để lựa chọn với giá thành đa dạng từ 200.000đ đến tầm 3.500.000đ tùy theo từng chất liệu và tính năng của sản phẩm.
- Với bếp gas đôi bạn sẽ nấu được hai bếp cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian hơn.
- Dễ dàng điều chỉnh ngọn lửa trực tiếp khi nấu, nấu nướng nhanh chóng.
- Không kén nồi nấu, sử dụng được hầu hết các nồi với chất liệu khác nhau, đường kính không giới hạn to nhỏ, miễn sao vừa với kiềng và bề mặt bếp.

Nhược điểm
- Hiệu suất không cao chỉ 60% (theo Wikipedia) do lãng phí nhiệt năng dùng để đốt nóng không khí.
- Thiết kế to, cồng kềnh, cần phải bố trí cố định một nơi.
- Tốn nhiều chi phí kèm theo như van gas, bình gas, phí đổi gas định kỳ. Đang nấu ăn hết gas tốn thời gian chờ đợi đổi bình gas, và giá gas càng tăng cao.
- Khí gas và ngọn lửa khi nấu đôi lúc sẽ làm đen đáy nồi, chảo... khó tẩy rửa.
- Bếp cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn cho khu vực nấu ăn.
- Do bếp được vệ sinh thường để nấu ăn, nên sản sinh ra nhiều khí CO, ảnh hưởng tới môi trường.

Tin cũ hơn