Chuyên bếp ga âm, bếp điện từ và máy hút mùi cao cấp
Giỏ hàng
0 sản phẩm - 0 VNĐ  »   Thanh toán
 
Trang chủ » Các bài viết về bếp gas » Nguyên nhân và cách khắc phục bếp ga không đánh lửa?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp ga không đánh lửa?

Bếp gas đã trở thành vật dụng phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp gas thường hay gặp phải các lỗi như:đánh lửa chậm, lửa nhỏ hoặc không lên lửa, bếp ga lửa đỏ,có hiện tượng phựt lửa, nút bật tắt bị kẹt, có mùi gas khi bật bếp.. Một trong lỗi mà bà nội trợ hay gặp nhất là bộ đánh lửa bếp ga không hoạt động. Nếu bếp ga không đánh lửa bạn có thể khắc phục bằng 1 số cách sau đây.
 
* Tình trạng bếp ga: Khởi động không đánh lửa (không có tiếng lạch tạch)
Nguyên nhân và cách khắc phục:
1.  Mất nguồn điện cung cấp như hết pin, hoặc mất điện. =>  Cách khắc phục: Thay pin nếu bếp ga đánh lửa bằng pin, hoặc dùng súng bắt lửa, bật lửa mồi lửa nếu bếp đánh lửa bằng điện.
2. Đầu tiếp xúc của hộp pin không tốt, dây pin bị đứt không có mát. => Cách khắc phục: Kiểm tra lại 2 đầu tiếp xúc của hộp pin, dây nguồn cung cấp.
3. Hư bộ điều khiển( IC). => Khắc phục: Bạn gọi bên hãng hỗ trợ thay IC của bếp.
 
*  Tình trạng bếp ga: Khởi động có đánh lửa nhưng không lên lửa, có thấy mùi gas thoát ra
Nguyên nhân và cách khắc phục
1, Dây dẫn từ bộ điều khiển không đến được đầu đánh lửa.=> Cách khắc phục: Kiểm tra lại đường dây IC của bếp ga.
2. Vị trí đánh lửa không trúng với vị trí ra gas của pep đồng. =>  Cách khắc phục: Điều chỉnh lại vị trí đầu đánh lửa hoặc chỉnh lại vị trí pep đồng cho đúng vị trí.
3. Ông dẫn gas bị thủng. =>  Cách khắc phục: Thay ống dẫn gas mới.
4. Không khí còn dư trong ống dẫn gas. => Cách khắc phục: Lặp lại nhiều lần thao tác đánh lửa.
5. Pep đồng bẩn, lỗ thoát gas bị bịt kín. =>  Cách khắc phục: Vệ sinh pep.
 
 
 
    Trên đây là các lỗi thường gặp khi bếp ga không đánh lửa. Bên cạnh đó còn các lỗi như bếp ga lửa đỏ, lửa cháy không ôm vòng thì chúng ta có thể khắc phục bằng cách thường xuyên vệ sinh BẾP, chọn dòng gas có chất lượng tôt chính hãng và đảm bảo.
   Hy vọng một số cách khắc phục trên đây sẽ giúp ích cho Bạn trong khi nấu ăn, góp phần tạo nên những bữa cơm ngon cho Gia Đình Bạn
Bạn hãy đến với chúng tôi Siêu thị chúng tôi để lựa chọn được những sản phẩm và dịch vụ sau bán tốt nhất như: bếp ga âm Canzy, bếp ga âm Fagor, bếp ga âm Hafele,...
Tin cũ hơn